RM Bảo Vệ Bản Quyền Nội Dung Facebook và Cách Reg Tài Khoản RM

RM là công cụ Bảo vệ nội dung có bản quyền của bạn Viết tắt của Rights Manager để phát hiện các nội dung trùng khớp với nội dung video bạn sở hữu quyền trên Facebook và Instagram.

Giới thiệu về Rights Manager

Công cụ Rights Manager (viết tắt là RM) là 1 công cụ quét bản quyền tự động của Facebook, Nó là một tính năng của Page – Khi Page nào được cấp tính năng này thì có thể bảo vệ bản quyền video và âm thanh đi kèm thuộc sở hữu của Page đó ,và có thể theo dõi cũng như bắt buộc gỡ những video khác có sự trùng khớp nội dung trên Facebook.

RM hoạt động như thế nào ?

Khi một người dùng tải bất kì một đoạn video nào lên FB, hệ thống RM sẽ phân tích nhằm xác định video này có âm thanh
hoặc hình ảnh tương tự như những gì được lưu trữ trong file tham chiếu của RM. Nếu có sự trùng khớp , video này sẽ được RM
thông báo đến người quản lý để thực hiện bắt buộc gỡ video vi phạm.

Vậy RM có vai trò như thế nào đổi với những người kinh doanh online tại thời điểm này ?

Hiện tại chúng ta có thể thấy bán hàng qua livestream FB như là một mỏ vàng , người người – nhà đều bán hàng livestream bán hàng. Nhưng không phải ai live bán hàng cũng có người mua, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : chất lượng sản phẩm , giá cả , nhu cầu thị trường … và một yếu tố quan trọng không kém đó chính là mẫu live nói chuyện có duyên hay không. Nội dung video livestream có tốt không.

Chính vì đó , khi một video livestream bán được hàng , ngay sau đó xảy ra hiện tượng ăn cắp video sau đó dùng phần mềm gostream để phát lại – nhằm đánh lừa người mua hàng . Mục đích là để bán hàng , hoặc mục đích xấu là lừa đảo , bán hàng kém chất lượng.Điều này khiến những shop bán hàng chân chính rất đau đầu để giải quyết vấn đề.

Facebook đã đưa ra công cụ RM – Right Manager để một phần giải quyết vấn đề đó. Nó sẽ giúp những người chủ video có thể ngăn chặn tình trạng re-up của những người dùng có ý đồ xấu.

Lưu ý rằng:

  • Rights Manager không phải là cách duy nhất để giám sát và bảo vệ nội dung có bản quyền của bạn trên FacebookBạn cũng có thể quản lý quyền sở hữu trí tuệ mà không cần sử dụng Rights Manager.
  • Bạn chỉ có thể truy cập Rights Manager thông qua Trang Facebook trong trình duyệt web. Bạn không thể sử dụng Rights Manager trên thiết bị di động.
  • Để sử dụng Rights Manager, video của bạn không cần phải được đăng hay hiển thị công khai trên Facebook hoặc Instagram. Miễn là bạn đã tải video đó lên dưới dạng file tham chiếu, Rights Manager sẽ quét để tìm các kết quả trùng khớp.
  • Rights Manager không quét tìm các kết quả trùng khớp có từ trước đó. Công cụ này không phát hiện các video đã đăng trước khi file tham chiếu của bạn tải lên. Bạn phải bật Rights Manager mỗi lần bạn đăng một video mới.
  • Bạn không được xác nhận nội dung mà mình không sở hữu các quyền. Bạn cũng cần loại trừ bất kỳ phần nào của video (các phân đoạn) mà bạn không có độc quyền sử dụng.

Vậy làm cách nào để đăng kí được công cụ RM với tỉ lệ thành công cao ?

Đầu tiên các bạn vào link để đăng kí

https://www.facebook.com/rights_manager/apply

Chia sẻ :

0986 365 886
zalo icon